HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "MÙA XUÂN CỦA EM"

Thứ hai - 07/02/2022 22:08
Mùa xuân mang đến cho con người cảm xúc mới lạ. Đất trời như tươi sáng hơn, hoa cỏ khoác lên mình những chiếc áo mới và mọi người cũng vui vẻ, phấn khởi hơn.
          Hoạt động trải nghiệm là một bước quan trọng trong quá trình dạy học. Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích, những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có của trẻ. Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà trẻ em đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới. Ngoài ra, còn giúp học sinh thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.
          Hòa trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón tết, đón năm mới xuân Nhâm Dần, ngày 27 tháng 01 năm 2022 lớp 1+2A7 điểm bản Huổi Tao A thuộc trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh. Đây là một trong những hoạt động giúp các em tăng cường kĩ năng sống, kĩ năng làm việc nhóm; tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau.
         Với chủ đề “Mùa xuân của em”, hoạt động diễn ra tập trung vào các nội dung chính: Vẽ tranh, làm bưu thiệp chúc Tết, trang trí cành đào ngày Tết. Qua hoạt động vẽ tranh, các em được thể hiện những cảm nhận của mình qua những nét vẽ để tạo ra những bức tranh với những hình vẽ, màu sắc phong phú về mùa xuân.
ANH 3
ANH 2
Học sinh hào hứng tham gia hoạt động vẽ tranh.

Trong ngày xuân thường rực rỡ bởi cành mai vàng và cành đào hồng tươi, không chỉ trang trí cho góc nhà thêm xinh đẹp mà mỗi loài hoa còn mang ý nghĩa cho những lời chúc trong một năm mới. Với hoạt động trải nghiệm các cô giáo đã dùng những nguyên liệu đơn giản và bàn tay khéo léo để trang trí cho cành đào đặc trưng cho ngày tết thêm rực rỡ hơn.
ANH 6
Hoạt động trang trí cành đào Tết.
          Buổi hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Mùa xuân của em” của lớp 1+2A7 trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã để lại những niềm vui, phấn khởi trên khuôn mặt những cô cậu học trò. Với tinh thần “Học mà vui, vui mà học” các em được trải nghiệm, được thể hiện bản thân và nâng cao hơn nữa ý thức bảo tồn gìn giữ nét văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Tác giả bài viết: Hà Thị Nhung

Nguồn tin: Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám - Tổ khối 2