NHỮNG NGÀY ĐẦU XUÂN SAU NGHỈ TẾT CỦA TRƯỜNGPTDTBTTIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ ba - 15/02/2022 07:17
Sau nghỉ tết lên trường, trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã chính thức bước vào ngày học đầu tiên của năm học mới. Mặc dù là những ngày đầu tiên nhưng công tác dạy và học của thầy và trò nhà trường đã đi vào nề nếp ngay từ đầu xuân.
NHỮNG NGÀY ĐẦU XUÂN SAU NGHỈ TẾT CỦA TRƯỜNGPTDTBTTIỂU HỌC NẬM NGÁM

c9845d0926da3473ec5ef7479be0638f

Sau nghỉ tết. Không khí học tập của Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám trong ngày học đầu tiên  rất nghiêm túc. Sáng sớm cô y tế, cùng các thầy cô đã trực trước cổng trường chuẩn bị đón các em học sinh, bước vào cổng trường các em đều có đủ khẩu trang được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế mỗi em có một chai nước khi đến trường.  Ngay từ ngày đầu, sĩ số học sinh đến lớp khá đảm bảo.Để bảo đảm việc học tập trở lại bình thường, duy trì sĩ số cao, Nhà trường đã thông báo đến thầy, cô giáo xuống tận thôn, bản nắm bắt tình  dịch bệnh và huy động học sinh ra lớp từ chiều ngày 6/2. Các thầy, cô phối hợp với chính quyền địa phương vận động học sinh trở lại lớpvà nắm bắt tình hình dịch covid -19.
c7c6b974a58a7ef491aa4024a7b34a96 (1)

Đặc biệt là trường có học sinh bán trú theo học nên ngay sau đó Ban giám hiệu nhà trường quán triệt ban quản lý nội trú cùng các thầy cô trực nghiêm túc theo dõi từng đối tượng học sinh xem các em có biểu hiện gì không, nếu có biểu hiện sốt, ho các em sẽ được các thầy cô cho cách ly theo dõi tại phòng cách ly tạm thời của nhà trường, yêu cầu từng học sinh kê khai có người nhà từ vùng dịch đến không, nếu có báo ngay cho ban giám hiệu, chỉ đạo học sinh dọn dẹp phòng ở, khu nội trú gọn gàng, sạch sẽ.
          Chuẩn bị đầy đủ, các điều kiện thiết yếu về cơ sở vật chất nhất là trang thiết bị y tế, nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ giáo viên, thực hiện tốt công tác tuyên truyền,tới phụ huynh học sinh vận động con em ra lớp đầy đủ.

Tác giả bài viết: Lù Thị Thoa