KÍ ỨC ĐẸP TRONG TRÁI TIM TÔI

Thứ hai - 06/02/2023 09:27
Như chúng ta thấy, chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi mái trường là “ngôi nhà thứ hai” của mỗi người. Bởi ở đó chúng ta được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức, là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực của bao thế hệ học sinh. Với tôi, trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám chính là ngôi nhà thứ hai của tôi.
KÍ ỨC ĐẸP TRONG TRÁI TIM TÔI

KÍ ỨC ĐẸP TRONG TRÁI TIM TÔI.

Ai mà chẳng yêu quý mái trường, nơi mình học tập hay công tác, tôi cũng vậy.  Mặc dù tôi không phải là người địa phương nhưng tôi đến với Nậm Ngám đã được khá nhiều năm. Nhưng không chỉ là sự yêu quý, gắn bó, trong tôi còn là cả sự tự hào về mái trường khiến tôi không thể rời xa. 10 năm gắn bó là cả chặng đường mà các thế hệ giáo viên, học sinh và phụ huynh không ngừng phấn đấu, nỗ lực để xây dựng trường hoàn thiện, có được những thành tích rất đáng tự hào như: Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, nhiều danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
x3

x4
       Có được những kết quả tốt đẹp như thế, công sức lớn nhất phải kể đến là các thầy cô giáo nơi đây- những người đã đem con chữ truyền dạy cho bao thế hệ học trò, các thầy cô đều là những người có trình độ chuyên môn, đặc biệt là là lòng nhiệt tình, tâm huyết, tình yêu đối với nghề dạy học cao quý. Trong quá trình công tác dưới trường này tôi luôn cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô đối với học sinh, sự tâm huyết dồn vào những bài giảng để mong học sinh có thể hiểu bài một cách tốt nhất.Tôi hiểu được rằng tình yêu thương không nhất thiết phải nói ra bằng những lời mái hoa mĩ mà nó được thể hiện bằng những hành động âm thầm không phô trương, tô vẽ. Mặc dù thành tích chưa được bằng các trường bạn nhưng tôi có thể tự tin và tự hào nói rằng những ai đã từng công tác dưới mái trường này khi họ chuyển đến môi trường công tác khác thì họ đều có đủ đức, đủ tài để gánh vác những trọng trách lớn lao của xã hội. Nếu như người kĩ sư vui mừng khi nhìn thấy cây cầu mà mình xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa nặng trĩu bông thì người giáo viên hạnh phúc biết bao khi nhìn thấy học trò đang trưởng thành, lớn lên. Tôi nói riêng cũng như từng thế hệ học sinh đã và đang trưởng thành từ mái trường thân yêu này sẽ mãi nhớ về trường như một bến đỗ bình an, một điểm tựa tinh thần vững chắc để bước tiếp trên đường đời đầy gian nan, thử thách.
         x2     Năm 2023 một chuyến đò nữa sắp cập bến, những người thầy cô vẫn âm thầm là người “ đưa đò sang sông”, dẫu có niềm vui hay nối buồn thì “ bến đỗ” có tên Trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám luôn là miền kí ức đẹp trong trái tim tôi.

Lê Thị Xuyến

Tác giả bài viết: Lê Thị Xuyến