CÔNG TÁC NỘI TRÚ CỦA TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ tư - 28/10/2020 05:19
Trường PTDTBT TH Nậm ngám xã Pu Nhi có tổng số 389 học sinh, trong đó có hơn 200 là học sinh đang ăn ở nội trú tại trường. Được sự quan tâm của nhà trường ngay từ đầu năm học 2020- 2021 nhà trường tiếp tục huy động học sinh ở các điểm bản ra trung tâm học và phục vụ công tác bán trú của trường.
CÔNG TÁC NỘI TRÚ CỦA TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM
         Trường PTDTBT TH Nậm ngám có 389 học sinh, trong đó có hơn 200 em là học sinh đang sinh hoạt ăn ở nội trú tại trường. Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo ngay từ đầu năm học 2020- 2021 nhà trường tiếp tục huy động học sinh ở các điểm bản ra trung tâm học và phục vụ công tác bán trú của trường. Với lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo, Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp phân công, sắp xếp về nơi ăn, chỗ ở cho các em học sinh còn bỡ ngỡ trước khi bước vào ngưỡng cửa trường Bán trú.

9975420b42eebcb0e5ff
Công tác nấu ăn và lưu mẫu thức ăn
01fab018b1fd4fa316ec
Giờ ăn cơm trưa của học sinh bán trú

Để các em yên tâm học tập nhà trường luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho các em như cho các em ăn tập trung tại trường, có đầy đủ chăn, có chiếu và màn cho tất cả các em. Có cô nuôi là người địa phương chăm lo cơm nước cho các em tại trường. Nhà trường ngay từ đầu năm khi tiếp nhận các em nội trú mới đều phân công cho cán bộ, giáo viên và nhân viên tự thành lập tổ quản nội trú và phân công cho các giáo viên quản các phòng, từ đó ban nội trú có trách nhiệm đề ra nội quy, niêm yết danh sách học sinh của  phòng do giáo viên quản phòng đó. Nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động của học sinh bán trú tại trường như việc ăn, nghỉ , vui chơi, ca múa hát tập thể và việc học ôn lại bài vào các buổi tối của các em trên lớp...Ngoài những hoạt động đó một hoạt động không thể thiếu của các em học sinh đó là công tác vệ sinh nơi ở của các em. Hoạt động vệ sinh của các em luôn có sự giám sát của Ban giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường. Dù phải lên lớp vào các buổi trong ngày nhưng các giáo viên được phân công trực, quản phòng nội trú vẫn nhiệt tình đôn đốc và tham gia vệ sinh cùng các em.

70f6330f32eaccb495fb
Vệ sinh cá nhân trước và sau khi ăn cơm

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ rèn tính siêng năng tạo môi trường trong lành, sạch sẽ thoáng mát. Công tác vệ sinh luôn được nhà trường quan tâm sát sao không chỉ rèn cho các em có kỹ năng tự phục vụ, đức tính vệ sinh sạch sẽ mà bên cạnh đó còn rèn thêm những đức tính như đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Tạo môi trường thân thiện cùng nhau giải quyết các vấn đề trong học tập để tiến bộ hơn.
8a579ad79b32656c3c23
10c4142015c5eb9bb2d4
Ngoài học tập trên lớp và các buổi sinh hoạt nội trú, các em còn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Kim Thoa