CÔNG TÁC NỘI TRÚ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ hai - 07/12/2020 15:52
Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, tổng có 7 điểm bản mỗi điểm trường cách xa nhau từ 4 đến 10 km. Nên Ban giám hiệu nhà trường làm rất tốt công tác xã hội hóa giáo dục, để huy động học sinh của các điểm bản trong trường về trung tâm bản Nậm Ngám để sinh hoạt ăn, ở tại trường.
Học sinh ăn tối
Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, tổng có 7 điểm bản mỗi điểm trường cách xa trung tâm khoảng  từ 4 đến 10 km. Nên Ban giám hiệu nhà trường làm rất tốt công tác xã hội hóa giáo dục, để huy động học sinh của các điểm bản trong trường về trung tâm bản Nậm Ngám để sinh hoạt ăn, ở tại trường.
Khu nội trú được của trường phân thành 02 khu vực: khu vực nhà hai tầng gồm 6 phòng ở, bố trí gần phòng y tế; khu nhà một tầng gồm 5 phòng ở, mỗi phòng giao
động từ 18 đến 20 em. Có đủ chăn màn để đảm bảo đủ ấm về mùa đông, mát về mùa hè.
 Học sinh tham gia ăn, ở tại trừ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Mỗi học sinh nội trú đều có khẩu phần ăn sáng, ăn trưa và ăn chiều mỗi ngày.

an trưa

Khi học trong môi trường nôi trú các em được các thầy cô trong trường gần gũi, hướng dẫn các em các kĩ năng tự phục phục bản thân như mắc màn, gấp chăn màn, đánh răng, rửa mặt, cách tắm giặt,… đặc biệt các em lớp 1, 2 còn nhỏ chưa biết tự phục vụ bản thân các cô phải tắm, gội cho các em. Các thầy cô giáo của trường như là những người cha, người mẹ thứ hai của các em. Với sự quan tâm, chăm sóc của các thầy cô giáo đã phần nào giúp các em nguôi ngoai nỗi nhớ nhà và tập trung vào học tập.

giặt giũ

tắm

Ngoài tổ chức hoạt động dạy và học, nhà trường còn thực hiện các nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe như khám sức khỏe định kỳ cho Học sinh, tẩy giun theo kỳ, quản lý việc tự học, tự rèn luyện, tự phục vụ và các hoạt động giáo dục khác theo Quy chế tổ chức hoạt động của trường phổ thông Dân tộc nội trú. Chính vì vậy, ngôi trường không chỉ là nơi để các em học tập, trau dồi kiến thức, mà còn là mái ấm gia đình, nơi các em cùng gắn bó, sinh hoạt và dần làm quen với cuộc sống tự lập.
vui chơi

Tác giả bài viết: Vì Thị Mai - tổ khối 1