Thứ tư - 07/12/2022 08:41
NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA EM.
" Em yêu trường em" đó là cảm nhận chung của chúng em học sinh cụm trung tâm trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám. Đa số chúng em là người dân tộc thiểu số và là học sinh bán trú, đến trường chúng em tham gia đầy đủ các hoạt động học tập, sinh hoạt hàng ngày.
Ngoài việc học trên lớp, chúng em còn hăng hái tham gia vào rất nhiều hoạt đông như chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, thể dục thể thao, ca múa hát tập thể, quét dọn phòng ở, trường lớp. " Tuổi nhỏ làm việc nhỏ" niềm vui hiện lên trên từng khuôn mặt các bạn.
NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA EM.
          " Em yêu trường em" đó là cảm nhận chung của chúng  em học sinh cụm trung tâm trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám. Đa số chúng em là người dân tộc thiểu số và là học sinh bán trú, đến trường chúng em tham gia đầy đủ các hoạt động học tập, sinh hoạt hàng ngày.
          Ngoài việc học trên lớp, chúng  em còn hăng hái tham gia vào rất nhiều hoạt đông như chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, thể dục thể thao, ca múa hát tập thể, quét dọn phòng ở, trường lớp. " Tuổi nhỏ làm việc nhỏ" niềm vui hiện lên trên từng khuôn mặt các bạn.
z3937414067467 14467589bfa44e74877eb1c281dc702a
Chúng em đã cùng nhau vẽ tuổi học trò của mình vào bức tranh của mái nhà chung thân yêu này. Bức tranh này sẽ không thể trọn ven khi không nhắc đến những người đã hi sinh thầm lặng cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người – đó chính là thầy cô giáo, là người cha người mẹ thứ hai của chúng em. Sống trong một môi trường tập thể, những lần tranh cãi nảy lửa trong phòng mười mấy đứa con gái ai là người phân giải cho chúng em? Là thầy cô! Dạy chúng em những bài học trong cuộc sống giúp chúng em hiểu đạo lí làm người, là thầy cô! Lúc chúng em ốm đau, bệnh tật, người quan tâm chăm sóc chúng em cũng là thầy cô.
          Như vậy chúng em làm sao có thể quên công ơn của thầy cô. Thầy cô không chỉ dạy chúng em kiến thức sách vở, cho chúng em sự tự tin trong cuộc sống mà còn trao cho chúng em những tình cảm thật thiêng liêng, người luôn nhận phần thiệt thòi về mình. Sáng dạy trên lớp, chiều phụ họa miễn phí, tối lại đi trực. Vất vả là vậy nhưng chưa bao giờ chúng em thấy các thầy cô kêu than. Những ngày lễ tết, do điều kiện nên học sinh nội trú chúng em không có món quà giá trị tặng thầy cô, mà chỉ có lời chúc chân thành gửi tới các thầy, các cô mà thôi. Thậm trí nghỉ tết thầy cô còn mua bánh kẹo chia cho chúng em mang về nhà làm quà cho gia đình. Chúng em cảm kích biết bao! Ôi, nơi đây đúng là ngôi nhà thứ hai của chúng em.
z3937421306724 8834e91558cd07f9a0376b379e2396bb
z3937421294278 d0c0d8026e9ade4284f5614b3e2573a7