TRƯỜNG HỌC GÓP PHẦN KHƠI DẬY TÌNH YÊU VĂN HÓA DÂN TỘC.

Thứ hai - 06/02/2023 08:57
Trường PTDTBT TH Nậm Ngám hầu như là dân tộc Thái và Hmong. Để bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Thầy trò Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã xây dựng chương trình bản sắc văn hóa dân tộc vào trường học.
xòe bìa
TRƯỜNG HỌC GÓP PHẦN KHƠI DẬY TÌNH YÊU
VĂN HÓA DÂN TỘC.
        Trường PTDTBT TH Nậm Ngám hầu như là dân tộc Thái và Hmong. Để bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Thầy trò Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã xây dựng chương trình bản sắc văn hóa dân tộc vào trường học, trong đó có điệu múa xòe của dân tộc Thái. Đã tạo được nét sinh hoạt văn hóa múa xòe hằng tuần trong các hoạt động tập thể, ngoại khóa của trường. Này được đông đảo học sinh của trường hào hứng tham gia, qua đó khơi dậy tình yêu văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ.

xòe 1

Giờ ra chơi, sân trường trở nên rộn rã trong sự háo hức của các em học trò khi cùng nhau tham gia các hoạt động, múa xèo truyền thống, làm cho không khí buổi học càng thêm ấm áp và thân thiện và thêm sự gắn kết yêu thương.
         xòe 2
         Việc trường dạy múa xoè không những giúp cho các học sinh hoạt động thể chất, phát triển toàn diện mà còn góp phần truyền thụ những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái đến thế hệ trẻ.
xòe 3
        Việc đưa múa xòe vào giảng dạy trong các trường học góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc. Đây là một việc làm hay, hiệu quả cần được nhân rộng.

Lò Thị Hoàn

Tác giả bài viết: Lò Thị Hoàn