Thứ tư - 07/12/2022 08:30
THƯ VIỆN XANH TẠI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM – HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Đọc sách rất quan trọng vì nó phát triển suy nghĩ, mang lại kiến thức và bài học đáng quý. Sách có thể lưu giữ tất cả các loại thông tin, câu chuyện, suy nghĩ, cảm xúc tồn tại trên Thế Giới này. Do đó, không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của một cuốn sách, nó giúp chúng ta học hỏi, hiểu biết mọi thứ.
Hiện nay, nhiều người quên dần thói quen đọc sách. Lợi ích của việc đọc sách giúp bạn hạn chế đi những hành vi xấu, mở rộng kiến thức, biết yêu thương, chia sẻ với người khác nhiều hơn. Vì vậy bạn nên hình thành việc đọc sách mỗi ngày, tin chắc rằng mỗi người sẽ tự tìm ra những bài học tốt đẹp thông qua việc đọc sách.
THƯ VIỆN XANH TẠI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM – HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Đọc sách rất quan trọng vì nó phát triển suy nghĩ, mang lại kiến thức và bài học đáng quý. Sách có thể lưu giữ tất cả các loại thông tin, câu chuyện, suy nghĩ, cảm xúc tồn tại trên Thế Giới này. Do đó, không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của một cuốn sách, nó giúp chúng ta học hỏi, hiểu biết mọi thứ.
Hiện nay, nhiều người quên dần thói quen đọc sách. Lợi ích của việc đọc sách giúp bạn hạn chế đi những hành vi xấu, mở rộng kiến thức, biết yêu thương, chia sẻ với người khác nhiều hơn. Vì vậy bạn nên hình thành việc đọc sách mỗi ngày, tin chắc rằng mỗi người sẽ tự tìm ra những bài học tốt đẹp thông qua việc đọc sách.
p
z3939819801241 26c321a67dce2e7e92350c1d64769f41
Để chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã đẩy mạnh đầu tư mô hình thư viện xanh, nhằm giúp học sinh hình thành, phát triển kỹ năng và thói quen đọc sách, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục.
          Thư viện xanh được đầu tư, xây dựng theo không gian mở, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên. Các loại sách, báo, truyện được trưng bày trên giá, học sinh có thể dễ dàng tiếp cận, lựa chọn sách phù hợp với nhu cầu đọc và tự lấy được sách để đọc.  Thư viện còn bố trí nhiều giỏ hoa, chậu cây xanh, được trang trí, kẽ vẽ  với những bức họa vui nhộn, bắt mắt xung quanh tạo thân thiện với môi trường, giúp giảm căng thẳng, kích thích nhu cầu đọc cho học sinh.
Thư viện xanh có nhân viên thư viện hướng dẫn các em học sinh thực hiện đúng quy định, giữ gìn thư viện xanh - sạch - đẹp, xây dựng ý thức trách nhiệm đối với thư viện, hình thành thói quen đọc sách của các em.
Ngoài 1 tiết đọc sách tại thư viện theo kế hoạch của nhà trường, học sinh còn có thể tham gia đọc sách vào giờ ra chơi, lúc tan học, lúc vừa đến trường,…
z3939805607806 ddcae6316375b6f05b93cf98d030f608

Tác giả bài viết: Quàng Văn Phượng