HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Thứ ba - 11/10/2022 08:45
Em Lò Thùy Chi lớp 3A1, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám do cô Nguyễn Thị Minh chủ nhiệm. Em có 1 hoàn cảnh vô cùng  khó khăn gia đình em thuộc hộ ngheò trong bản Huổi Tao B. Hiện tại em sống nhờ sự hỗ trợ bán trú của nhà trường. Em Lò Thùy Chi  đã cố gắng vượt khó, vươn lên học giỏi và còn cáng đáng mọi việc trong gia đình vào ngày cuối tuần. Vào đầu và cuối tuần em phải đi bộ vài km từ nhà đến trường.
   HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, Lò Thùy Chi lớp không ngừng phấn đấu học tập, tham gia các hoạt động phong trào do trường, lớp phát động và phụ giúp chị công việc vặt trong gia đình. Thiếu thốn sách vở, cô giáo mượn của anh chị lớp trên và phần lớn là do cô giáo mua cho em như cái bút, mực, vở viết.... Lò Thùy Chi trong lớp luôn đạt danh hiệu học sinh Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, được nhà trường biểu dương khen thưởng. Có lẽ chính trong hoàn cảnh khó khăn đó đã tạo nên ý chí, nghị lực mạnh mẽ giúp Lò Thùy Chi lớp vươn lên để thực hiện mơ ước của mình.
Khi hỏi về ước mơ, Lò Thùy Chi tâm sự với đôi mắt ngấn lệ: “Em chỉ có một ước mơ là mỗi ngày được đến trường”. Một ước mơ thiết thực, Có lẽ những khó khăn, những tổn thất về vật chất mà em đang phải trải qua quá khó khăn so với lứa tuổi của em. Mong em hãy luôn khỏe mạnh, có ý chí vượt qua những khó khăn đề hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Cô Nguyễn Thị Minh cho biết là một giáo viên chủ nhiệm, Cô cũng đã dành nhiều tình thương và trách nhiệm đưa đón, dạy dỗ em nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào về vật chất. Em cần lắm những tấm lòng hảo tâm, các nhà từ thiện hãy quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ em về những quyển sách quyển vở, những mảnh áo ấm, đôi dép để em tiếp tục đến trường. Cô mong nhiều thầy cô gần xa, bạn bè và những tấm tấm lòng hảo tâm sớm biết đến em Lò Thùy Chi – Học sinh lớp 3a1, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, Xã Pu Nhi. Nhà em ở Huổi Tao B - thuộc Xã Pu Nhi - Huyện Điện Biên Đông – Tỉnh Điện Biên để giúp đỡ. Số điện thoại mẹ của em là 0357668225 (Mẹ: Lò Thị Yêu)

Tác giả bài viết: Lò Thị Tim

Nguồn tin: tokhoi3