TẤM GƯƠNG NGHÈO VƯỢT KHÓ

Thứ sáu - 24/12/2021 10:05
 Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của bản Háng Trợ - Xã Pu Nhi Mọi chi phí cho cuộc sống và học tập của Hoa đều trông chờ vào hỗ trợ chi phí hộ nghèo để vươn lên hoàn cảnh chiến thắng với cuộc sống đói nghèo và ước mơ khát vọng cháy bỏng của mình đó là em Hạng Thị Cúc Hoa  học sinh lớp 2A4 Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám.
IMG20211209092830
          Gia đình em Hạng Thị Cúc Hoa ở bản Háng Trợ  – Xã Pu Nhi – Huyện Điện Biên Đông –Tỉnh Điện Biên. Nhà em có 5 chị em đang trong tuổi ăn, tuổi học. Hoa là con đầu  trong nhà nhưng vì gia đình em rất khó khăn mẹ mất khi các em còn nhỏ gia đình  thường xuyên không đủ cơm ăn, áo mặc Thương bố vất vả, sau khi tan trường, em liền trở về nhà để đỡ đần việc nhà cho bố .
IMG20211209093227

Tuy thế, không vì hoàn cảnh khó khăn mà em sao nhãng việc học và luôn ý thức tự học . Vào các buổi tối, sau khi làm các bài tập mà thầy cô giáo giao, Hoa luôn chuẩn bị bài học mới ngày mai. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng với việc lắng nghe cô giáo giảng bài trên lớp đã giúp em học tốt các môn học nhờ chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao là cách đền đáp công ơn của mẹ và giúp bản thân thành người có ích cho gia đình, xã hội. Đó cũng chính là động lực giúp Đạt vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi. Với cách học đó cùng sự nỗ lực của bản thân, Hoa đã dành được nhiều giải cao. Năm học 2020 – 2021 em đã danh hiệu học sinh xuất sắc.
IMG20211209092934

Em Hoa là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó cho các bạn trong cụm để các bạn noi theo.
IMG20211209093131

Tác giả bài viết: Triệu Thị Cúc