Chương trình “Chăm sóc sức khỏe học đường”

Thứ sáu - 08/04/2022 21:53
Chương trình “Chăm sóc sức khỏe học đường” của Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám huyện Điện Biên Đông

Thực hiện công văn số 843/PGDĐT-CM, ngày 26/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc hướng dẫn nhiệm vụ công tác y tế trường học năm học 2021-2022; Ngày 29/3/2022, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám huyện Điện Biên Đông phối hợp với Y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho hơn 300 học sinh toàn trường năm học 2021 - 2022.
ảnh khám răng miêng
       Thực hiện công văn số 843/PGDĐT-CM, ngày 26/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc hướng dẫn nhiệm vụ công tác y tế trường học năm học 2021-2022; Ngày 29/3/2022, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám huyện Điện Biên Đông phối hợp với Y tế xã  tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho hơn 300 học sinh toàn trường năm học 2021 - 2022. Với sự tận tình của các y, bác sĩ trạm y tế xã, y tế nhà trường các em học sinh khối 1,2,3,4,5 của nhà trường đã được khám chuyên khoa chẩn đoán xác định: cận thị, cong vẹo cột sống, viêm tai, bệnh răng miệng, cân nặng, chiều cao và tư vấn điều trị. Ngoài ra trong tình hình dịch bệnh Covd - 19 diễn biến phức tạp y tế nhà trường thường xuyên đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe học sinh để cách ly kịp thời đối với các trường hợp bị F0 tránh dịch bệnh lây lan trong trường, khó kiểm soát . Kết quả khám sức khỏe của các em học sinh đã được các bác sĩ, y tế nhà trường ghi vào sổ theo dõi sức khỏe học sinh và lưu tại nhà trường, đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh.
      Trong quá trình khám sức khỏe một số em học sinh lớp 4,5 chia sẻ“Được khám sức khỏe định kỳ chúng em vui lắm. Vì ở gia đình chúng em đâu có được bố mẹ cho đi khám sức khỏe định kỳ. Chúng em chỉ được đi khám bệnh khi bị ốm nặng thì bố mẹ mới cho đi bệnh viện khám thôi. Đến trường học còn được thầy cô và y tế xã quan tâm khám sức khỏe định kỳ chúng em chỉ biết nói cảm ơn các bác sĩ cùng các thầy trong trường thật nhiều”
        Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh là việc làm luôn được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm. Hàng năm, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên. Đây là một hoạt động không chỉ thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp mà còn có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh toàn trường. Thông qua hoạt động này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng, chống bệnh tật ở lứa tuổi học đường. Cũng qua đó, đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ
 huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.
                  Hình ảnh khám sức khỏe cho học sinh.
ảnh khám răng miêng

ảnh đo thân nhiệt