Tuần lễ Áo dài” sẽ diễn ra từ ngày 1 - 8/3, hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023)

Thứ hai - 13/03/2023 20:16
  Năm nay, để tiếp tục lan rộng sức ảnh hưởng của hoạt động và đẩy mạnh việc tôn vinh giá trị Áo dài trong cộng đồng và toàn xã hội, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám hưởng ứng phong trào ngành GD trong cả nước cũng như của Tỉnh Điện Biên và của huyện Điện Biên Đông. Bắt đầu từ ngày 1/8/2023 các đồng chí giáo viên nữ mặc áo dài truyền thống trong tất cả thời gian lên lớp và tham gia các hoạt động phong trào khác.

Từ năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động các tầng lớp phụ nữ trong cả nước hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” định kỳ hằng năm với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Hiện nay, các cấp Hội Phụ nữ của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã và đang có nhiều hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" hết sức thiết thực, ý nghĩa như: Phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc áo dài trong "Tuần lễ Áo dài", tổ chức thi bình chọn ảnh áo dài đẹp, thi nét đẹp "Duyên dáng áo dài", đồng diễn áo dài, quyên góp tặng áo dài cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn...

Những năm qua, các hoạt động tôn vinh giá trị áo dài đã được lồng ghép thường xuyên với các hoạt động, sự kiện của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các cấp, của phụ nữ cả nước trong năm 2023 và cao điểm là “Tuần lễ Áo dài”.

Tác giả bài viết: Trương Thúy Hạnh