Thứ năm - 13/10/2022 21:41
HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM HỌC
      Khi giáo viên là kĩ sư tâm hồn, là cầu nối giữa phụ huynh với học sinh.
      Vào đầu năm học mới, trường PTDTBT TH Nậm Ngám tổ chức buổi họp phụ huynh đầu năm. Đây là ngày để các bậc cha mẹ gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm của con, cùng bàn bạc trong việc dạy dỗ con.
ảnh toàn trường

HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM HỌC

Khi giáo viên là kĩ sư tâm hồn, là cầu nối giữa phụ huynh với học sinh.
     Nhân buổi gặp gỡ đầu năm, với mong muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình học sinh và nhà trường nhằm thảo luận, lấy ý kiến, tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với học sinh
     Đầu tiên họp tập trung toàn cụm Trung Tâm do thầy hiệu trưởng Đinh Văn Liễu chủ trì. Thầy giới thiệu chung về tình hình nhà trường, chế độ ăn về nọi trú của các em học. Sau đó thảo luận với phụ huynh.
ảnh 1
Phân hai họp riêng từng lớp: Giáo viên chủ nhiệm họp riêng với phụ huynh lớp mình báo cáo tình hình lớp, giáo viên chủ nhiệm cùng phụ huynh đến nội dung chính của buổi thảo luận, không khí buổi họp phụ huynh trở nên sôi nổi ấm cúng, lắng đọng, thân thiện hơn bao giờ hết. Những câu chuyện gần gũi đã đưa các bố mẹ lại gần nhau hơn, cùng đồng hành với nhà trường trong việc nuôi dạy con cái. Đồng thời những chia sẻ thẳng thắn, chân tình của phụ huynh với phụ huynh và với cô giáo đã giúp phụ huynh cảm thấy mình cần phải thấu hiểu, yêu thương con, dành thời gian cho con, bố mẹ cần có sự nhạy cảm hơn về những dấu hiệu con đang gặp phải, những chuyển biến tâm lí khi con thay đổi học tập để có thể chia sẻ và quan tâm kịp thời tới con hơn. Các nhóm phụ huynh hoàn toàn thống nhất, để con học tốt phải hội tụ đủ ba yếu tố bản thân sự nỗ lực của học sinh, phương pháp giảng dạy tích cực của thầy cô và sự hỗ trợ không nhỏ từ gia đình.
      Khi chính phụ huynh là người xác định được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục học sinh thì trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm đã được san sẻ đi nhiều bởi giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh và học sinh đã có sự thống nhất những giải pháp giáo dục. Sự chia sẻ, đồng cảm giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh đặc biệt các em là học sinh đã tạo nên niềm vui, sự tự tin cho các em học sinh vững vàng hơn trong môi trường học tập.
ảnh 2
ảnh 3