Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Chủ nhật - 07/11/2021 14:37
Trường PTDTBT TH Nậm Ngám Báo cáo về việc tổ chức thực hiện ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2021
PHÒNG GDĐT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
TRƯỜNG PTDTBT TH NẬM NGÁM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
                                  Số: ……/BC-THNN                                                       Nậm Ngám, ngày 7 tháng 11 năm 2021

Kết quả tổ chức thực hiện
“Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021

Thực hiện  Công văn  số: 1042/CV-PGDĐT ngày 18 tháng 10 năm 2021 của Phòng GDĐT huyện Điện Biên Đông, về việc tổ chức thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam năm 2021.
 Trường PTDTBT TH Nậm Ngám báo cáo kết quả thực hiện  như sau:
1. Công tác chỉ đạo, điều hành
Nhà trường đã xây dựng Kế hoạch về việc tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
2. Nội dung
          - Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
          - Các văn bản, nội dung cần phổ biến, tuyên truyền:Luật an toàn giao thông; giáo dục pháp luật gia đoạn 2017-2021; Luật trẻ em; Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, Luật An ninh mạng; vấn đề quyền con người, quyền nghĩa vụ cơ bản của công dân; chống tham nhũng lãng phí; Quy chế dân chủ và vấn đề dân chủ trong nhà trường; Luật công chức viên chức; các luật sửa đổi ban hành trong năm 2018; tuyên truyền về các chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch Covid – 19 và các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo và an toàn theo quy định của Bộ Y tế….Vận động cán bộ giáo viên, toàn dân nâng cao ý thức tôn trọng, tuân theo Hiến pháp và pháp luật.
3. Kết quả triển khai, thực hiện
Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện  theo kế hoạch; treo panô, áp phích, băng rôn với các khẩu hiệu “ Tích cực hưởng ứng ngày Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ”.
- Đối với học sinh, tuyên truyền trong buổi sinh hoạt dưới cờ thứ 2 đầu tuần trong hai tháng 10, 11 năm 2021.
- Đối với cán bộ, viên chức nhà trường đã tổ chức, triển khai nội dung hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021 đến tất cả cán bộ, viên chức trong buổi họp Hội đồng Sư phạm nhà trường tháng 10 và tuyên truyền trên trang Wes của nhà trường.
- Đối với giáo viên giảng dạy yêu cầu lồng ghép tuyên truyền thông qua  bài giảng của mình thông qua các nội dung liên quan đến nhận thức, chấp hành Hiến pháp và pháp luật
- Đối với các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn TNCSHCM, Đội TNTPHCM tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát kết quả thực hiện việc tuân thủ pháp luật của học sinh như Luật ATGT, phòng chống cháy nổ,...
- Nhà trường đã phối hợp với Công an xã, Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức tuyên truyền và phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.
          4. Kiến nghị, đề xuất: Không

Nơi nhận: