Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Ngám Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất trường học

Thứ sáu - 06/11/2020 18:23
Năm học 2020-2021Trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám đã được Phòng giáo dục và Đào Tạo đầu tư xây dựng công trình 3 cứng với 2 phòng học tại điểm Trung tâm.
        Năm học 2020-2021Trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám đã được Phòng giáo dục và Đào Tạo đầu tư xây dựng công trình trường học đó là: Công trình 3 cứng với 2 phòng học do trường huy động học sinh ở các điểm bản lên học ở trung tâm,quy mô học sinh ngày càng tăng, sĩ số học sinh ở trường khá cao, do cơ sở vật chất còn thiếu thốn được sự quan tâm sát sao chỉ đạo của phòng giáo dục rà soát thực trạng cơ sở vật chất hiện có, tích cực huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất theo hướng Thực hiện mục tiêu xây dựng trường xanh - sạch - đẹp - an toàn,  đến nay  trường đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ sở vật chất về an toàn trường học.

Được phát động từ đầu tháng 10-2020, đến nay việc xây dựng Trường học đã  thu hút sự chung sức của cả thầy và trò cùng tham gia, góp phần nâng chất lượng giáo dục. Một trong những điểm nhấn, cũng là nhiệm vụ mới của ngành Giáo dục trong năm học 2020-2021 là việc xây dựng đã định hướng các nhà trường triển khai xây dựng Trường học theo 3 tiêu chí cơ bản, gồm: Môi trường nhà trường; dạy và học; các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường. Đến nay lớp học đã được đưa vào sử dụng.
Một số hình ảnh các thầy giáo nhà trường cùng sự hỗ trợ ngày công của các đơn vị trường bạn đang xây dựng lớp học

Với việc xây dựng thêm hai phòng học mới tại điểm trường trung tâm, đã cơ bản đáp ứng được cơ sở vật chất đảm bảo cho việc dạy và học của nhà trường. Được sự quan tâm đầu tư của Phòng giáo dục và Đào tại huyện Điện Biên Đông và sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường sau một thời gian khởi công xây dựng nhà trường xóa được nhà lớp học tạm, Tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường có ngôi trường mới an toàn - khang trang - sạch đẹp,  tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô giáo và các em học được nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên./.

Tác giả bài viết: Lò Thị Bình