GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG

Thứ ba - 13/04/2021 14:44
KĨ NĂNG THOÁT HIỂM KHI GẶP HỎA HOẠN CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM.
Học sinh xem tư liệu về tác hại và mức độ nguy hiểm từ các vụ hỏa hoạn

Trẻ nhỏ là lứa tuổi dễ có những hành vi sai lệch nếu không được chỉ dạy và định hướng rõ ràng về những kỹ năng sống cần thiết. Đã bao giờ bạn đặt ra những tình huống, đưa ra kiến thức cần thiết để trẻ vận dụng và xử lý tình huống hay chưa? Chính những tình huống đưa ra sẽ giúp trẻ ý thức được về việc mình cần làm, bảo vệ và phát triển bản thân mình một cách toàn diện.

Sáng ngày 12/04/2021, nhà trường đã phối hợp cùng với cô Tổng phụ trách Đội tổ chức chuyên đề “ Kĩ năng thoát hiểm khi gặp đám cháy" trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần. Tại chuyên đề này, các em học sinh được học cách nhận biết đám cháy, hỏa hoạn, cách thoát hiểm khi có hoả hoạn xảy ra và cách phòng chống cháy nổ phù hợp với lứa tuổi như: không nghịch lửa, bật lửa, diêm; hay tránh xa các thiết bị có thể gây cháy: ổ điện, bếp ga… và đặc biệt là các cách xử lý khi có cháy xảy ra: gọi số điện thoại 114, hô to để nhận được sự giúp đỡ của người lớn “Có cháy”…Khi học tập chuyên đề “Kĩ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn”, học sinh được thực hành bằng những tình huống giả định để các em có thể tự tin xử lý khi gặp những tình huống hỏa hoạn trong thực tế.

Cô Tổng phụ trách Đội hướng dẫn một số học sinh về cách sử dụng bình chữa cháy

Hy vọng, chuyên đề “Kĩ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn” thực sự mang lại cho các em những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Và đây cũng sẽ là một trong những hoạt động mà trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám sẽ triển khai thường xuyên trong năm học nhằm mục đích củng cố kỹ năng thường xuyên cho học sinh. Vì thế, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học là quan trọng nhất.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoa